3 mở rộng hữu ích của Google Chrome để chụp ảnh màn hình

Category: Informatics and Information Technology Published: 10 August 2011
Hits: 19490

Chụp ảnh màn hình, khi bạn viết blog, hoặc thậm chí chia sẻ website với bạn bè, thường tiêu tốn phần lớn thời gian. Ngay khi đó, bạn phải duyệt màn hình máy tính, cắn xén khuôn hình bằng một trình soạn thảo khác và upload nó lên 1 host tin cậy.

Ứng dụng tích hợp theo trình duyệt có thể giải quyết khó khăn này. Bằng cách sử dụng ba phần mở rộng của trình duyệt Chrome sau đây, bạn có thể chụp và chú thích ảnh chụp màn hình mà không cần phải rời khỏi trình duyệt. Bằng một trong các tiện ích này, bạn có thể chụp ảnh màn hình của Desktop và các ứng dụng khác!

Awesome Screenshot

Awesome Screenshot là một trong những phần mở rộng tích hợp trình duyệt tốt nhất, và bản thân tôi (tác giả bài viết) rất ưa dùng nó. Bạn có thể chọn chụp ảnh toàn bộ trang web, hoặc chỉ phần hiện hữu của trang web trong trình duyệt. Bằng cách thay đổi kích thước trình duyệt, bạn có thể cắt xén động màn hình của bạn trước khi bạn chụp lấy ảnh!

Một khi bạn đã chụp (chụp một phần) của trang web, bạn có thể sử dụng mở rộng này để sửa chữa ảnh cơ bản, thật là lý tưởng đối với blogger và tạo chú thích ảnh của người không chuyên. Thay đổi kích thước hoặc cắt xén ảnh, và cải thiện chất lượng ảnh hoặc nén ảnh cho các ứng dụng web. Ghi chú hình ảnh bao gồm các dạng hình tròn, hình chữ nhật, đường thẳng và hình dạng tự do cơ sở, và ghi văn bản ở đỉnh của hình ảnh. Quan trọng hơn cả, công cụ làm mờ ảnh đặc biệt cho phép bạn tạo các chi tiết không chỉnh sửa được một cách nhanh chóng.

Mở rộng này cũng cho phép Upload ảnh chụp màn hình ngay lập tức lên trang web Pict.com, nhưng đây lại là trang lưu trữ ảnh không ổn định lắm, và các ảnh có thể không được duy trì online. Với mục đích Upload này, bạn nên lưu ảnh chụp màn hình tại máy tính của bạn và upload chúng lên các máy chủ tin cậy.

Tóm lại, công cụ chụp màn hình gọn nhẹ và cho phép tạo chú thích, lý tưởng cho các blogger và chia sẻ hình ảnh nghiệp dư.

LightShot (chỉ trong Windows)

Phần mềm ứng dụng này được xem là ứng viên thay thế nặng ký đối với Awesome Screenshot. Sau khi click lên thanh trình duyệt, bạn có thể chọn lựa bất kỳ phần hình ảnh nhìn thấy được để chụp thành ảnh. Mặc dù nó không cho phép chụp toàn bộ màn hình, công cụ này cho phép bạn chụp màn hình của Desktop hoặc các ứng dụng khác. Nhước điểm chính của ứng dụng là nó chỉ được hỗ trợ trong hệ điều hành Windows.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn tạo các chú thích trên ảnh chụp được., nhưng không bị giới hạn ở khía cạnh này. Đối với vấn đề này, trình soạn thảo hình ảnh nhúng có tính năng cao cấp hơn trình soạn thảo hình ảnh có sẵn trong Windows, có hỗ trợ dạng lớp và bộ lọc. Khi thực hiện xong việc soạn thảo, lưu trữ hình ảnh lên Desktop và/hoặc upload nó đến máy chủ LightShot.

Đối với Windows, LightShot đến nay là công cụ chụp màn hình hiện có tiên tiến nhất là một phần mở rộng Chrome. Nếu bạn thường xuyên cần chỉnh sửa nhiều  khi làm việc với ảnh chụp màn hình, LightShot sẽ mở rộng lựa chọn của bạn.

Webpage Screenshot

Đây là ứng dụng chụp màn hình ban đầu cho Google Chrome, và là mở rộng đầu tiên cho phép chụp ảnh màn hình đầy đủ cả trang di chuyển tự động. Trong chừng mực nào đó, phần mở rộng là khá đơn giản, và thay thế khá tốt cho Awesome Screenshot hoặc LightShot.

Bằng cách nhấn vào nút thanh công cụ sẽ chụp khu vực nhìn thấy, hoặc ảnh chụp toàn bộ màn hình đầy đủ trang của trang web, bằng cách lựa chọn chụp theo từng khoảng. Sau đó, bạn có thể tiếp tục cắt xén hình ảnh, áp dụng các chú thích cơ sở và chia sẻ hình ảnh trực tuyến.

Bài gốc: http://www.makeuseof.com/tag/3-google-chrome-extensions-great-screenshots/

Ghi chú của tác giả: Hiện nay tôi đang sử dụng 2 phần mở rộng có tên Screen Capturevà Webpage Screenshot.

xahoihoctap.NET
Author: Social Learning Network
About: Teaching resource - the 1st Vietnamse Portal in Metallurgy and Materials Technology. Cổng thông tin về lĩnh vực luyện kim và kỹ thuật vật liệu. Lĩnh vực chủ chốt: gang trắng Cr cao, thiêu kết xung điện plasma, xử lý nhiệt, tự động hóa trong luyện kim, luyện kim phi coke, động học hoàn nguyên Oxit sắt.

Donate

Donate using PayPal
Amount: