Lò nung điện tự chế

Category: Arduino Published: 18 December 2016
Hits: 6176

Tôi đã không hài lòng với mức giá của lò nung điện cho gốm sứ, ủ kim loại, tráng men thủy tinh, và nấu chảy kim loại quý v.v,. vì vậy tôi quyết định xây dựng lò nung của riêng mình. Hầu hết các lò nung chạy ở nhiệt độ này có giá khoảng $600 đến $1200. Với sự giúp đỡ của một người tại một cửa hàng gốm sứ, tôi đã xây dựng được lò điện với một giá khoảng $120 (không bao gồm bộ điều khiển điện và hỏa quang kế). Lò điện nhỏ này có thể nhận được nhiệt độ lên đến 2000°F (~1100°C) và rất dễ dàng để thực hiện mà không cần bất kỳ công cụ đặc biệt bên cạnh một bộ định tuyến cầm tay. Tôi cũng muốn có một cái mà tôi có thể tháo rời và thay thế các yếu tố, vì đây là những thứ rẻ tiền.

Nguyên liệu

 1. 8 x 10" bolts with nuts- 1/4" diameter
 2. 7 x soft fire bricks (4 1/2" x 9"- make sure they are soft)
 3. Thanh sắt dạng góc cao 7 feet từ Home Depot (dạng khung) (4 x 14" legs/corners, 2 x 9" floor supports)
 4. Một tấm nhôm mỏng (cho các cửa), hình vuông khoảng 9" * 9"
 5. Dây đốt dạng cuộn sợi 1/4 inch x 24" (kéo dãn thành 29 1/2") out of 16 gauge Kanthal wire. I had this wound for me at the local ceramics store. Joppaglass.com also is good source.
 6. Một bản lề nhỏ bằng vít.
 7. Ghim chịu nhiệt giữ dây đốt (đi kèm với dây đốt)
 8. Short outdoor extension cord rated to at least 10 amps (cut down to 3 feet)
 9. Bộ điều khiển công suất - Tôi thấy bán trên ebay tầm $20 với dòng danh định 15A. Try ebay or Harbour Freight Tools. I already had one with no markings from an old kiln.
 10. Vật liệu Kaowoo dày 1" - kích thước vuông 1 foot.

Dụng cụ:

 1. Bộ định tuyến cầm tay ¼ inch
 2. Clê
 3. Kìm nhọn
 4. Cưa
 5. Máy cắt/tuốt dây
 6. Khoan
 7. Tin snips

Bước 1: Cắt rãnh nung

 1. Kẻ bút chì các rãnh hình chữ U rộng ¼ inch. Tôi để lại khoảng 1 inch, 1 inch và một nửa tư các các cạnh, các đỉnh của chữ U. để các phần tử không quá gần cửa mở của lò.
 2. Đường ra các kênh với bộ định tuyến sử dụng một chỗ kẹp ¼ inch
 3. Bạn cần cắt một viên gạch chịu lửa thành hình vuông có kích thước 4 ½” * 4 ½” cho đường ra vào của hai kênh thẳng. Đây sẽ là tường gạch mặt phía sau.

 

Bước 2: Ghép dây đốt

 

 1. Bạn sẽ cần hai viên gạch làm nền như hình.
 2. Kích thước của gạch chịu lữa sẽ là 4 ½” * 9” * 2 ½” khi bạn xây dựng hộp chịu lửa, lò sẽ quá rộng (2 bức tường bên ngoài là 2 ½” bức tường phía sau là 4 ½” tổng cộng là 9 ½”) để cho các bức tương bằng với trần và nền (9”), bạn cần cách ra ½”. Trong ảnh đầu tiền bạn có thể thấy tôi đã bào đi ½” khỏi phía tường bên phải. Có thể dùng bất kì loại cưa để cắt nào vì chúng rất mềm.
 3. Phần dây đốt sử dụng dài 24 inches. Tách cuộn dây đốt của dây đốt để chúng không dính vào nhau. Nếu bạn không biết làm điều này có thể nhờ nhân viên tại cửa hàng. Kéo dài dây đốt này ra đến 29 ½ inch. Chi phí của dây đốt khoảng 25$.
 4. Bạn cần khoan hai lỗ phía sau của lò, do đó bạn có thể kéo đầu của các dây đốt về phía sau. Chúng được khoan phía trong ở rãnh trên tầm 1”. Chọn mũi khoan lớn hơn dây đốt của bạn.
 5. Sắp xếp dây đốt vào các rãnh như ảnh chụp.
 6. Nếu các cửa hàng cung cấp cho bạn bộ gim, tôi thấy tốt hơn để sử dụng là dùng kìm tạo ra các gim hình chữ U bao ngoài dây đốt. Bạn có thể đẩy thành gạch chịu lửa cách nhau 1” để giữ dây đốt trong rãnh. Nó không quan trọng bây giờ. Nhưng khi bắt đầu nung, các phần tử sẽ bị cong và dịch chuyển.

** cập nhật - Đã có rất nhiều câu hỏi về dây đốt tôi sử dụng và nơi tôi đã mua nó. Tôi đã hy vọng mọi người sẽ đặt câu hỏi từ cửa hàng gốm sứ địa phương của bạn và nhận được câu trả lời đó. Đó là nơi tôi mua các phần tử dây quấn cho tôi. Tôi đã học được một vài điều từ đó. Các phần tử đốt là loại dây NiCr gọi Kanthal. Hầu hết Kanthal làm việc đến nhiệt độ vào khoảng 2450 °F. Có nhiều loại dây đốt khác nếu bạn cần nhiệt độ cao hơn. Kanthal được sử dụng trong các ứng dụng gốm nhiệt độ thấp. Hoặc là tìm một nhà cung cấp gốm để giúp đỡ (như tôi đã làm), hoặc bạn có thể liên hệ với một nơi như Joppaglass.com và có dây đốt phù hợp thông số kỹ thuật yêu cầu của bạn. Họ thường sẽ muốn biết điện áp của nguồn điện, cường độ dòng điện tối đa (nhà để xe của tôi là 15 A) và chuẩn đường kính dây (Tôi chọn cấp độ dây 16). Dây đốt dạng ống (đường bên trong và bên ngoài đường kính của dây đốt) có thể được sử dụng tùy theo yêu cầu của bạn.

 

Bước 3. Dựng Khung.

 1. Khung như tôi đã thiết kế, ghép tất cả chúng với nhau. Cắt bốn thanh góc bằng thép 14” cho các góc.
 2. Cắt hai thanh 9” cho phía dưới giữ hai thanh cho tấm sàn trên hai thanh bulong 10” ở phía dưới.
 3. Lắp các bulong như trên hình - 4 trên và 4 ở dưới. Hai trong số các bulong phía dưới giữ tấm sàn còn lại chỉ có tác dụng giữ gạch cố định.
 4. Nhớ đặt 2 gạch mái phía trên đỉnh lò. Đặt toàn bộ khối lò cách sàn 3 inch.

* An toàn- không bao giờ để lò trên mặt sàn không có vật liệu chống cháy. Tôi thường để nó trên sàn bê tông trong nhà xe.

 

Bước 4. Làm cửa.

 1. Với kéo cắt của bạn, cắt tấm nhôm của bạn như trong hình. Kích thước cạnh của cửa là 6” và các ô cạnh gấp là 1 ½”(vì vậy bắt đầu với hình vuông 9”*9” và bắt đầu cắt các góc)
 2. Tôi sử dụng máy gập kim loại để bẻ cong kim loại tạo nếp gấp. Uốn cong các ô cạnh gấp lên, do đó bạn có ½” vào bên trong và cửa dày 1”.
 3. Cắt hình vuông 6*6” dày 1” bằng Kaowool rồi cho lèn vào trong tấm nhôm như hình vẽ
 4. Gắn cửa với bản lề nhỏ. Khoan một vài lỗ trên khung lò và dùng vít kim loại cố đinh với khung lò. Việc này không quan trọng bạn có thể để một tấm gạch chịu lửa mặt trước làm cửa.

  

Bước 5. Kết nối với nguồn điện

 1. Cắt một sợi dây điện (10 A) suống đến 3 feet và giữ cho đầu cắm.Bạn không nên để dây quá dài.
 2. Tước dây dẫn và nối với dây đốt ở dẫn ra ở phía ngoài của lò. Dây đốt của tôi kết nối với thanh nối kim lại và đỡ bằng tấm gốm. Các tấm gốm đỡ là tùy chọn. Chỉ cần kẹp nối dây dẫn vào các thanh nối của phần tử đốt.
 3. I didn't ground this, but you certainly could by attaching the green wire to the frame. I was worried the frame might get too hot to hold the ground.
 4. Ổ điện có thể nối với bộ nguồn áp biến đổi. Tôi thấy có bán trên Ebay với giá 20$ với dòng 15A.
 5. Bạn thấy thực chất không có gì gắn tường phía sau. Điện được nối với dây đốt bằng chốt. Với sức chịu đựng của khung có thể giữ nó nguyên hình. Tôi nghĩ đến việc làm tấm nền bằng sắt nhưng nó đã không được nêu ra ở đây.

Bước 6. Hoàn tất lò.

 

 1. Trong thiết kế ban đầu về lò của tôi. Tôi khoan một lỗ phía trên và gắn một nhiệt kế phía trên đỉnh lò.
 2. Gần đây tôi đã nâng cấp lên cặp nhiệt kế tốt hơn (hình 2) kết nối trực tiếp này để kiểm tra nguồn năng lượng của lò. Tôi đã dùng từ một lò cũ của tôi. Về nhiệt độ nung chính xác tôi khuyên bạn lên dùng cặt nhiệt K và nhiệt kế kỹ thuật số.
 3. Tôi đã chạy này trong nhiều giờ ở nhiệt độ khác nhau. Tôi thực sự chưa có kinh nghiện các dây đốt của lò vẫn luôn bật ra khỏi các rãnh.

Cập nhật ngày 11/12/2014 – Tôi đã chạy lò hàng trăm giờ (đốt gốm) và nhận thấy nhiệt độ cao nhất đạt được là 2300F (~1260°C).

Nguồn: http://www.instructables.com/id/Homemade-Electric-Kiln/?ALLSTEPS

manhbk58
Author: Phùng Văn Manh
About: Manh Phung Van is learning and researching in school of materials science and engineering at ha noi university of science and technology (hust.edu.vn). Contact to me at my gmail: manhbk58@gmail.com, mobile: 0964485941

Donate

Donate using PayPal
Amount: