Steeluniversity - SteelChallenge lần thứ 11 - Quy chế cuộc thi

Category: Teaching Published: 31 October 2016
Hits: 850

Cuộc thi mô phỏng thép steelChallenge lần thứ 11 diễn ra theo hai vòng thi. Vòng thi thứ nhất, vòng thi theo vùng địa dư, diễn ra trực tuyến trong vòng 24h thi, thời điểm bắt đầu là 12.00 GMT ngày 30 tháng 11 năm 2016. Kết quả vòng thi thứ nhất sẽ được công bố vào ngày 7 tháng 12 năm 2016.

Vòng thi thứ hai, vòng thi thế giới (World Championships) diễn ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc (Beijing, China) ngày 11 tháng 4 năm 2017. Đây là vòng thi đầy hứng khởi và tiến bộ, giải thưởng World Championship sẽ được trao bởi các nhà lãnh đạo các công ty hàng đầu thế giới về công nghiệp thép.

Steeluniversity - SteelChallenge-11 - Quy chế cuộc thi

Việc truy cập vào steelChanllenge-11, bạn đồng ý các quy định bên dưới:

1.0 Đối tượng

steelChallenge-11 dành cho những cá nhân là sinh viên hoặc đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp

1.1 Sinh viên

Đối tượng sinh viên có thể tham gia là những người đã nhập học ở một trường đại học chính thức trước thời gian đăng kí, cho đến thời gian thi vòng khu vực diễn ra.

 • Có thể đăng kí full-time hay part-time đều được.

1.2 Công nghiệp

Đối tượng doanh nghiệp là những cá nhân trong các công ty thép và dây chuyền cung cấp thép công nghiệp hoạt động ít hơn 5 năm kinh nghiệm.

 • Dây chuyền cung cấp bao gồm các công ty, người cung cấp công nghiệp thép, nhà sản xuất thép hay các khác hàng của công nghiệp thép

Những người tham gia có thể vừa làm việc trong ngành công nghiệp thép vừa là sinh viên sẽ đăng kí với đối tượng là đối tượng trong ngành công nghiệp

1.3 Nhóm

Sẽ không có các nhóm tham gia trong steelChallenge-11. Các thành viên tham gia chỉ bao gồm các cá nhân.

1.4 Cựu vô địch

Các nhà vô địch, cả khu vực và thế giới, từ các lần thi trước không được tham gia vào steelChallenge-11.

2.0 Yêu cầu

SteelChallenge-11 lần này sẽ sử dụng mô phỏng quá trình sản xuất thép bằng lò thổi oxy (Basic Oxygen
Steelmaking) của steeluniversity. Những người tham gia được giao nhiệm vụ tạo ra mác thép đúng yêu cầu công nghệ ở giá thấp nhất. Mô phỏng sẽ sử dụng một mác thép được thiết kế riêng cho steelChallenge-11.

3.0 Đăng kí

Mỗi thành viên tham dự phải đăng kí tại website trước nửa đêm giờ UTC vào ngày 29/11/2016.

Để hoàn thành đăng kí, mỗi cá nhân phải cung cấp tên, tổ chức, địa chỉ, email và số điện thoại. Mỗi cá nhân phải chỉ rõ họ tham gia với tư cách sinh viên hay là doanh nghiệp.

Mỗi cá nhân tham gia được phân vào các khu vực dựa trên địa chỉ đã được cung cấp. Địa chỉ phản ánh đúng nơi cá nhân sống ở thời gian vòng khu vực diễn ra.

Sinh viên, những người làm việc với cố vấn, giảng viên có thể công khai tên của cố vấn trong quá trình đăng kí. Sự công bố này là cần thiết đối với cố vấn để có đủ tư cách cho phép  di chuyển tới vòng chung kết thế giới trong trường hợp sinh viên của họ đủ tư cách tham dự.

3.1 Đăng kí nhiều lần

Mỗi cá nhân được đăng kí duy nhất một lần tại cuộc thi steelChallenge-11. Các cá nhân tham dự cố gắng để đăng kí nhiều lần (ví dụ khác địa chỉ mail) sẽ được xem là không có đủ tư cách.

3.2 Phí tham gia

Không có bất cứ khoản phí tham dự steelChallenge-11 nào đối với sinh viên.

Phí dành cho đối tượng doanh nghiệp là €24.99/người (cộng phí VAT được áp dụng đối với những người thuộc khu vực Eroupean Union). Phí phải được thanh toán trước khi tham gia vào vòng khu vực.

Phí đăng khí sẽ không được hoàn trả lại.

4.0 Vô địch khu vực

Những người đăng kí tham gia steelChallenge-11 sẽ thi đấu ở vòng khu vực. Các khu vực bao gồm:

 • Bắc và Nam Mĩ,
 • Châu Âu, CIS, Trung Đông và Châu Phi,
 • Châu Á và Châu Đại Dương (Trừ Trung Quốc) và
 • Trung Quốc

Vòng khu vực sẽ diễn ra trong vòng 24h bắt đầu từ 12.00 UTC vào ngày 30 tháng 10/2016.

Các thành viên tham dự nên đảm bảo sự kết nối internet ổn định và có chất lượng tốt.

Steeluniversity sẽ nỗ lực để đảm bảo có thể truy cập bằng website, bởi vì steeluniversity không thể chịu trách nhiệm cho việc thiếu truy cập vào website do bất cứ vấn đề internet nào vượt quá sự kiểm soát của chúng tôi.

4.chạy mô phỏng

Mỗi thành viên tham dự phải đăng nhập vào website của steeluniversity www.steeluniversity.org  để tham gia vòng khu vực.

Mỗi thành viên tham dự chỉ có một đăng nhập  duy nhất hoạt động tại bất kì thời gian nào và chỉ có thể chạy mô phỏng trong 1 cửa sổ trình duyệt duy nhất tại bất cứ thời điểm nào. Chạy mô phỏng trong nhiều cửa sổ trình duyệt có thể làm hỏng dữ liệu.

4.2 Kiểm tra kết quả

Trước khi có kết quả của vòng khu vực, steeluniversitry sẽ kiểm tra các kết quả để xác nhận chạy thành công mô phỏng. Qúa trình này có thể diễn ra trong vòng 7 ngày.

4.3 Tiêu chuẩn vô địch thế giới

Có tổng cộng 10 người tham dự vòng thế giới. 10 người sẽ bao gồm:

 • Đứng đầu nhóm sinh viên và nhóm doanh nghiệp cho bốn khu vực, và
 • Sinh viên và doanh nghiệp tham gia với kết quả tốt nhất trên toàn thế giới, những người không đủ điều kiện theo tiêu chí đầu tiên.

Những người tham gia có đủ tiêu chuẩn, tham gia vào vòng chung kết thế giơi,, sẽ được liên lạc trong thời gian kiểm tra trước khi xác nhận danh tính, đủ điều kiện để tham gia, và có khả năng tham dự vòng thế giới.

Sự xác nhận này được yêu cầu hoàn thành trong vòng 24h sau khi được liên lạc bởi steeluniversity.

Trong trường hợp người tham gia được coi là không đủ điều kiện hoặc có thẻ giam gia giải thế giới như vòng cuối cùng, các thành viên tham dự có kết quả tốt nhất sẽ được lựa chọn như vòng cuối cùng chung kết thế giới.

5.0 Vô địch thế giới

Những người tham gia vào vòng chung kết thế giới, người có đủ tư cách từ vòng khu vực sẽ tham gia vào vòng chung kết theo kế hoạch là 11/4/2017 ở Beijing, Trung Quốc. Vòng thi này sẽ sử dụng một trong những mô phỏng của steeluniversity trong thời gian 2h.

Yêu cầu, thách thức của vòng thi này là tạo ra kết quả mô phỏng tốt nhất. Mô phỏng sẽ được chạy trên máy tính bảng (IPad tablets) được cung cấp bởi steeluniversity.

5.1 Vô địch thế giới

Các kết quả của vòng chung kết thế giời sẽ được kiểm tra và người chiến thắng sẽ được công khai vào ngày 11/4/2017.  Sẽ có một vô địch cho từng đối tượng sinh viên và doanh nghiệp.

6.0 Giải thưởng

Các giải thưởng sẽ được trao cho những người cuối cùng vào vòng chung kết thế giời và các nhà vô địch thế giời cho từng đối tượng sinh viên và doanh nghiệp. Các giải thưởng bao gồm:

 • Những người vào chung kết vô địch thế giới
  • €500
  • Tiền trợ cấp đi lại tham gia vào vòng chung kết thế giời lên đến €1,500
  • Một máy tính bảng iPad sau khi sử dụng ở vòng chung kết thế giới
  • Chứng nhận tham gia vòng chung kết thế giới
  • Tham dự lê trao giải với chủ tịch worldsteel ở vòng chung kết thế giới
 • Vô địch thế giới
  • €500
  • Chứng nhận vô địch thế giới
  • Cúp lưu niệm steelChallenge-11

Hơn nữa, những người đủ tư cách tham dự vào vòng chung kết thế giới với đối tượng sinh viên sẽ được phụ cấp đi lại lên đến €1,500 cho cố vấn, giảng viên cùng họ tham gia tại giải vô địch thế giới. Cố vấn phải được khai báo trong quá trình đăng kí tham dự steelChallenge-11.

7.0 Kế hoạch

Tóm tắt lịch trình diễn ra cuộc thi:

 • 01/10/2016 - Thời gian đăng kí
 • 29/11/2016 -  Kết thúc thời gian đăng kí
 • 30/11/2016 - Diễn ra vòng thi khu vực
 • 07/12/2016 - Thông báo kết quả
 • 11/4/2017 -  Diễn ra vòng thi quốc tế

8.0 Tính công bằng

Các kết quả mô phỏng chứa các hành vi  không mong đợi hay không thực tế trong code mô phỏng sẽ được coi là không có hiệu lực. Bất cứ sự nỗ lực nào để thay đổi code mô phỏng sẽ dẫn đến tuyên bố không đủ tư cách trong cuộc thi steelChallenge-11.

9.0 Khiếu nại

Steeluniversity sẽ nỗ lực để giải quyết bất cứ khiếu nại nào từ các thành viên tham gia. Quyết định của steeluniversity sẽ là quyết định cuối cùng.

11.0 Ngôn ngữ

Các quy định và các mô phỏng được sử dụng  trong khu vực và trên thế giới được viết bằng tiếng Anh, tiếng Trung quốc và tiếng Nhật. 

12.0 Thông tin cá nhân

Trước khi đăng kí, các đối thủ đồng ý thông tin cá nhân được cung cấp có thể được sử dụng bởi worldsteel, thành viên của họ và những người đảm bảo của steelChallenge-11 để phân tích mức độ cạnh tranh, tăng tính cạnh tranh và liên lạc với những người quan tâm đến cuộc thi này.

13.0 Hỗ trợ

Nếu có bất cứ câu hỏi liên quan đến cuộc thi steelChallenge-11 có thể gửi trực tiếp tới địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

 

 

 

ánh Nguyệt
Author: Nguyễn Thị ánh Nguyệt
About: Student, study Metallic Materials at School of Materials Science and Engineering, HUST.

Donate

Donate using PayPal
Amount: