Quy chế cuộc thi mô phỏng thép lần thứ 9 (StellChallenge-9)

Category: Teaching Published: 12 November 2014
Hits: 6475

Quy chế cuộc thi mô phỏng thép lần thứ 9 (StellChallenge-9)

Để tham gia StellChallenge-9, ban phải đồng ý tuân thủ những quy định bên dưới.

1.0. Nhóm, đội chơi

SteelChallenge-9 dành cho:

  • Sinh viên đang theo học tại một cơ quan nghiên cứu khoa học (Học viện, trường CĐ, ĐH) được công nhận tại thời điểm giải vô địch khu vực diễn ra.
  • Nhóm kỹ thuật viên công nghiệp trong ngành công nghiệp thép, yêu cầu có ít hơn 5 năm kinh nghiệm công tác.

Sự tham gia vào StellChallenge-9 được thực hiện theo nhóm, đội chơi của 1 hoặc 2 người. Các nhóm, đội chơi tham gia cuộc thi bằng một trong hai cách sau:

  • Một nhóm sinh viên sẽ bao gồm một hoặc hai người đang theo học tại một học viện được công nhận đang nghiên cứu bán thời gian hoặc toàn thời gian tại thời điểm giải vô địch khu vực diễn ra. Các sinh viên không còn đi học, nhưng đã tốt nghiệp trong vòng một năm tại thời điểm giải vô địch khu vực diễn ra cũng có đủ điều kiện để tham gia. Các sinh viên có thể đến từ một cơ quan nghiên cứu khoa học hoặc các cơ quan nghiên cứu khoa học khác nhau.
  • Nhóm kĩ thuật viên công nghiệp sẽ bao gồm một hoặc hai người, người đã được tuyển dụng, hoặc đã được thuê, trong một công ty hoạt động trong chuỗi cung ứng thép. Điều này bao gồm những người cung cấp thép công nghiệp, những người sản xuất thép, hoặc là khách hàng của thép công nghiệp. Họ có thể đến từ cùng hoặc khác công ty.

 Trong trường hợp các thành viên của nhóm sống ở nhiều khu vực, khu vực của các thành viên trong nhóm tương ứng sẽ được thực hiện như là khu vực đối thủ (cạnh tranh).

 Các nhà vô địch của mùa giải vô địch khu vực trước không đủ điều kiện để tham gia vào StellChallenge-9.

2.0. Đăng kí

Việc đăng kí StellChallenge-9 sẽ bắt đầu vào ngày 14 tháng 10 năm 2014. Các nhóm có thể đăng kí trên trang steeluniversity.org

Mỗi nhóm, đội chơi phải đăng kí steelChallenge-9 trên trang steeluniversity trước nửa đêm ngày 18/11/2014 theo giờ GMT. Để hoàn thành việc đăng kí, các nhóm phải cung cấp chi tiết hồ sơ các thành viên trong nhóm, bao gồm cả tên, tổ chức (tên trường, công ty,…), thể loại tham gia (sinh viên hay kỹ thuật viên), địa chỉ, email và số điện thoại liên hệ.

Việc đăng kí đối với sinh viên là miễn phí.

Các đội kĩ thuật viên công nghiệp phải trả một khoản phí là 24,99 € cho mỗi đội. Lệ phí phải được trả trước khi tham gia giải vô địch khu vực và được yêu cầu để hoàn thành việc đăng kí.

Việc truy cập các module học tập tại steeluniversity cho phép đến hết năm 2014 thông qua việc đăng ký StellChallenge-9, gồm luyện thép lò thổi và mô phỏng của nó.

Lệ phí sẽ không được hoàn lại.

3.0. Giải khu vực

Các đội đăng kí steelChallenge-9 sẽ thi đấu (cạnh tranh) trong vòng thi giải vô địch khu vực. Các khu vực của steelChallege-99 là (1) Bắc và Nam Mỹ, (2) Châu Âu, CIS, Trung Đông và Châu Phi, (3) Châu Á và Châu Đại Dương không bao gồm Trung Quốc và (4) Trung Quốc.

 Giải vô địch khu vực sẽ diễn ra trong vòng 24 giờ từ 12 giờ 00 ngày 19/11/2014 theo giờ GMT đến 12 giờ 00 ngày 20/11/2014 theo giờ GMT. Các cuộc thi diễn ra trực tuyến trên trang của steeluniversity tại www.steeluniversity.org.

Đội chơi nên đảm bảo rằng họ có kết nối mạng chất lượng và ổn định để tham gia SteelChallenge-9.

Steeluniversity sẽ thực hiện những nỗ lực tốt nhất để đảm bảo cuộc thi có thể truy cập thông qua trang web và máy chủ, mặc dù steeluniversity sẽ không chịu trách nhiệm cho việc truy cập trang web của chúng tôi do bất kì vấn đề internet nào ngoài tầm kiểm soát.

4.0. Cuộc thi

SteelChallenge-9 sẽ sử dụng mô phỏng luyện thép lò thổi (Luyện thép lò thổi Oxy) tại steeluniversity. Các đội được giao nhiệm vụ để sản xuất một loại thép theo đúng yêu cầu công nghệ sao cho tổng chi phí là thấp nhất. Lưu ý rằng mô phỏng sẽ sử dụng một loại thép được thiết kế đặc biệt cho SteelChallenge-9.

Các đội thi có thể chạy các mô phỏng không bị giới hạn số lần thi trong suốt thời gian 24 giờ thi đấu. Một lần chạy kết thúc khi các mô phỏng đã hoàn thành việc thiết lập thời gian, kết quả đã được ghi lại trong cơ sở dữ liệu cuộc thi, và đội đã nhận được xác nhận hoàn thành thành công.

Các đội phải đăng kí cũng như chạy thành công ít nhất 3 lần để đủ điều kiện vô địch. Các đội có ít nhất 3 lần chạy thành công, trung bình 3 kết quả tốt nhất của họ sẽ được tính toán. Đội chơi có kết quả trung bình thấp nhất trong cùng nhóm (sinh viên hoặc kỹ thuật viên) và khu vực, trong khi đáp ứng các quy chế  cuộc thi, sẽ được tuyên bố vô địch khu vực.

Các mô phỏng được sử dụng trong steelChallenge-9 là một mô hình được đơn giản hóa từ các quy trình phức tạp trong cuộc sống thực và do đó chắc chắn sẽ có một số sai lệch từ hệ thống vận hành thực tế và kết quả sản phẩm đầu ra.

5.0. Vô địch khu vực

Các giải vô địch khu vực sẽ được liên lạc sau khi kết thúc giải vô địch khu vực. Các đội vô địch và các á quân phải cung cấp một người chứng nhận để xác minh tình trạng của các thành viên trong đội. Việc xác minh tình trạng này được yêu cầu trong vòng 24 giờ sau khi kết thúc giải vô địch khu vực, 12.00 giờ ngày 21/11/2014 theo giờ GMT. Trong trường hợp tình trạng không được xác nhận, đội á quân có thể được tuyên bố vô địch khu vực.

Nhà vô địch khu vực sẽ được mời đến Brussels, Bỉ để tham gia vòng vô địch thế giới. Trong trường hợp đội chơi không thể tham gia ở giải vô địch thế giới, đội Á quân có thể được mời vào vị trí của họ.

6.0. Giải vô địch thế giới

Vô địch khu vực sẽ tham gia vào vô địch thế giới theo lịch trình vào ngày 11 tháng 2 năm 2015 ở Brussels, Bỉ. Các đội sẽ cạnh tranh sử dụng một trong các mô phỏng của steeluniversity trong suốt 2 tiếng . Nhóm sinh viên và nhóm công nghiệp đạt kết quả tốt nhất sẽ được tham dự giải vô địch thế giới

7.0. GIẢI THƯỞNG

Tổng giải thưởng cho SteelChallenge-9 ước tính khoảng 43.000 €. Vô địch khu vực cho mỗi hính thức của sinh viên và bên công nghiệp sẽ được trao giấy chứng nhận của hiệp hội thép thế giới, 500€ cho mỗi đội và lên đến 1.500€ cho chi phí đi lại để tham dự giải vô địch thế giới, và được tham gia toàn bộ khóa học từ xa của steeluniversity.

Nhóm sinh viên chiến thắng cũng sẽ nhận được 1,500 € cho phí đi lại dành cho cố vấn để tham gia giải tại Brussels. Đội chơi đứng thứ 2 đến thứ 5 trong giải vô địch khu vực sẽ nhận được giấy chứng nhận. Vô địch thế giới sẽ nhận được một giấy chứng nhận, cộng với 500 € cho mỗi đội và một iPad.

8.0. Sự công bằng

Các kết quả mô phỏng không được chấp nhận và/hoặc các hành vi phi thực tế trong mã mô phỏng sẽ không có giá trị để xem xét. Bất kì nỗ lực nào để làm thay đổi mã mô phỏng sẽ không đủ tư cách tham gia steelChallenge-9.

9.0. Phúc khảo

Steeluniversity sẽ cố gắng giải quyết bất cứ sự tranh luận nào phát sinh từ cuộc thi. Quyết định của Steeluniversity sẽ là quyết định cuối cùng.

10.0. Ngôn ngữ.

Các mô phỏng được sử dụng trong vòng Vô địch khu vực và giải vô địch thế giới của steelChallenge-9 sẽ có sẵn bản tiếng Anh, tiếng Trung Quốc (giản thể), và Tây Ban Nha.

Bản tiếng Anh của các Quy chế cuộc thi sẽ được coi là bản chính thức (xem tại http://www.steeluniversity.org/challenge/steelchallenge-9/rules/).

 

 

ánh Nguyệt
Author: Nguyễn Thị ánh Nguyệt
About: Student, study Metallic Materials at School of Materials Science and Engineering, HUST.

Donate

Donate using PayPal
Amount: