Illinois, Urbana-Champaign ký

Category: Blog Published: 03 April 2010
Hits: 15147

April 1-2, 2010

Hoa anh dao Nhat Ban

Hoa anh đào xuân - tp Narita, Nhật Bản.

 

At the International Narita Airport, Tokyo, Japan

Tại cửa ra Bus số 32 về KS Mercure Narita Hotel (khoảng 25 phút).

Hai thầy trò.

Sảnh KS Mercure Narita Hotel.

Chiều 3pm hai thầy trò lại ra xe Bus, vẫn xe ban sáng chở hai thầy trò, thú vị ở chỗ khi về khách sạn nó dẫn vòng vèo hết 25 phút trong khi từ KS ra sân bay mất có 10 phút. Sau 1 lượt check security ở cổng ngoài đối với xe Bus, xe đưa thẳng đến Terminal 2. Đi bộ vào 1 tẹo là đến AA counter, lấy vé và đề nghị xếp 2 thầy trò gần nhau, làm thủ tục hải quan khá nhanh chóng. Và lại chờ đợi đến khoảng 4h50 bắt đầu có lượt khách nhóm 1st, bussiness vào, sau đó đến lượt các Group từ 1-6 vào. Và phải chờ đến 5h40 mới bắt đầu cất cánh bay thẳng đến Chicago, tổng thời gian bay khoảng 10h50 phút.

Cảm nhận đối với tiếp viên của AA là hình ảnh các quý bà cao to và quý Ông cũng vậy, giọng nói oang oang... không như tiếp viên của Japan hoặc Korea nhỏ nhắn, nhỏ nhẹ. Về cơ bản, thái độ phục vụ khá tốt và lịch sự. Duy chỉ có điều là bộ tai nghe lại là đồ TQ 100%.

April 1-2, 2010: Và những trục trặc: thứ nhất là bay đúng ngày 17 âm lịch, tức tối hôm mùng 1/4 bay từ Nội Bài, HN đến Narita, Tokyo trời hơi mưa, k0 thấy có sét nhưng máy bay thỉnh thoảng lại xóc như đi xe Bus. Đến Narita rồi, phải làm thủ tục lấy Shoepass do không thấy ghi chú gì, thế là hai thầy trò lại vào cửa hải quan để OUT ra ngoài, nó vẫn check và cho qua. Nhưng khi hỏi Counter trong đó mới biết là vào nhầm cửa, lại quay lại và tìm Counter A để làm thủ tục, có 2 em làm thủ tục cho khá nhanh, thế là hỏi luôn tiếp theo phải làm gì, 2 em ngớ người ra chỉ lung tung. Thôi thì đành xem người ta làm thế nào mình làm thế, rồi cũng theo hàng lối như những người khác, mãi sau để ý thấy có chữ ghi chú cho người làm Shoepass được Priority nên hai thầy trò k0 chờ theo đoàn và đi thẳng ra Counter 2 để làm thủ tục ra ngoài. Ra ngoài, đợi xe ở điểm 32, đúng giờ xe đến, chỉ có 2 hành khách đuy nhất đi về KS. Thời điểm này hoa đào nở khá đẹp, trời mới tạnh mưa nên không khí rất thoáng mát, điều thú vị là thân cây hoa anh đào ở đây rất lớn, chứng tỏ cây mọc khá lâu đời, thân cây không nhỏ như ở tại  Ulsan. Ở  Narita, nhà cửa nhìn chung không có nhiều toàn nhà cao tầng lớn, có vài tòa nhà khách sạn lớn còn lại chủ yếu vẫn là các tòa nhà xây kiểu cổ 1-2 tầng.

Khi bay từ Narita đến Chicago cũng bình thường, máy bay trên đoạn đường khá xa, thỉnh thoảng cũng hơi xóc 1 tẹo. Máy bay 777 lớn lên bay khá đầm...

Chiều April 2, nhờ có Dr. Châu giúp từ sân bay Urbana Champaign, Illinois 61801 về Apartment. Thời gian bay khá đúng giờ, tuy nhiên chỉ tiếc là có vấn đề về hành lý nên chiều 1pm ngày hôm sau 3/April bên sân bay mới chuyển hành lý về tận phòng.

April 4, 2010: Ngày chủ nhật thú vị.

Như chiều thứ 7 (3/4), cả hai thầy trò lại tự đi dạo quanh khu Apartment để tìm đường đến Walmart. Com đường ngắn nhất như Google cho biết khoảng 6km và mất khoảng 1 giờ walking. Do không biết đường chính xác, hai thầy trò đi thẳng ra đại lộ Florida đến trạm xe Bus giao cắt với Philo Rd để xem bản đồ tìm đường đi tiếp. Tiếc là hôm nay là Easter day nên xe Bus không hoạt động, hai thầy trò đi tiếp đến đoạn phố rẽ trái thứ 3 thì thấy một em bé đang playing ball, hỏi chú bé đường đến Walmart, nó bỏ không biết và chạy vô nhà gọi ông bố giúp. Ông này nói chuyên với tôi, rồi nhún vai, It's a very long way, nhưng Ông ấy vẫn chỉ cho biết cách đi đến Walmart, thế rồi hai người tiếp tục đi... Được 1 đoạn, Ông tây đen nghĩ thế nào gọi bọn tôi lại và cùng thằng bé lấy xe đưa bọn tôi đến Walmart. Đến đó chỉ hỏi tên Ông ấy rồi say thank to him.

Vào Walmart mua đồ, khá nhiều đồ lỉnh kỉnh, lúc này bắt đầu thực sự cảm thấy mệt sau hai ngày đi bộ ròng rã. Cũng may là có trong tay list số điện thoại của anh/chị/em/cô/bác bên này, nhưng không thấy đây cái điện thoại công cộng nào. May mà ở đây có bán dòng điện thoại CDMA của Verizon 19.98$/cái. Mua lấy 1 cái và activation khá mất thời gian và gọi được ngay sau 15 phút loay hoay chạy tứ tung trong siêu thị để tìm supporting.

Gọi điện thoại cho bác Cúc, rất may là bác có nhà. 10 phút sau bác Cúc đến đón và đưa về nhà Bác chơi và sau đó đưa bọn tôi về Apartment. Tối bác Cúc và con gái quay lạiphòng bọn tôi lấy quà biếu của các đoàn khác gửi, thầy Hùng và tôi cũng gửi 2 bác ít quà từ Việt Nam.

Walmart supercenter at Urbana-Champaign

Tối April 4, mọi thứ đã sẵn sàng. Đồ bếp khá đầy đủ. Hai thày trò sau 2 ngày có 1 bữa ăn đầy đủ và nhanh chóng.

Sáng thứ 2 thầy trò lên kế hoạch gặp gỡ với đại điện của MSE dept.:

Way to the department

April 5, 2010: Đã đăng ký xong thủ tục tại MSE Dept. và làm ID Card.

 

xahoihoctap.NET
Author: Social Learning Network
About: Teaching resource - the 1st Vietnamse Portal in Metallurgy and Materials Technology. Cổng thông tin về lĩnh vực luyện kim và kỹ thuật vật liệu. Lĩnh vực chủ chốt: gang trắng Cr cao, thiêu kết xung điện plasma, xử lý nhiệt, tự động hóa trong luyện kim, luyện kim phi coke, động học hoàn nguyên Oxit sắt.

Donate

Donate using PayPal
Amount: